Chúng tôi có mọi thông tin bạn cân để tham gia thị trường tiền mã hoá
Bitcoin
$ 39,679
Ethereum
$ 2,292.6

Solana
$ 28.19
VeChain
$ 0.08284

Cách đào Ethereum trên máy tính

Listen to this article


Binance

Giá trị của Ethereum ngày càng tăng nên rất nhiều nhà đầu tư tham gia mua bán Ethereum và đợi tăng giá rồi bán lại. Tuy nhiên một bộ phận khác lại kiếm lợi nhuận bằng cách đầu tư thiết bị để đào Ethereum. Có thể nói việc cấu hình một máy đào Ethereum là không hề đơn giản. Do đó trong bài viết này, Bitcoin Vietnam News sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đào Ethereum từ A đến Z một cách nhanh nhất và dễ hiểu nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

Quy trình đào Ethereum

Trước tiên, hãy nhớ quá trình đào Ethereum bao gồm 4 bước cơ bản sau:

Bước 1 – Cài đặt GPU và thiết lập trên máy tính.

Bước 2 – Cập nhật ví Ethereum

Bước 3 – Tham gia các mỏ khai thác Ethereum

Bước 4 – Bắt đầu đào và kiếm lợi nhuận

Lựa chọn máy đào GPU

 • Tên của chíp: Tên của chipset do Nvidia hoặc AMD sản xuất cho mỗi card đồ họa vẫn được giữ nguyên (chẳng hạn như RX 480) trong khi tên kiểu máy có thể khác nhau.
 • Tỷ lệ hỏng hóc: Đây là khả năng Card đồ họa hoạt động bình thường trong điều kiện khai thác lý tưởng, điều này có thể đạt được bằng cách ép xung hoặc flash BIOS.
 • Công suất điện: Là lượng điện năng mà card tiêu thụ trong khi khai thác, được đo tại ổ cắm.
 • Hiệu quả: Được đo bằng cách chia hashrate với mức tiêu thụ năng lượng. Các loại card đồ họa mới hơn thường hiệu quả hơn loại cũ đã hoạt động một thời gian.

Các loại Card đồ họa – GPU tốt nhất hiện nay

Card AMD

Dòng AMD RX 470/570

 • Công suất: 80W – 200W
 • Hashrate: 20 – 30 Mh/s
 • VRAM: 4 và 8GB GDDR5

Cách đào Ethereum trên máy tính

Ưu điểm: Đây là dòng card tiết kiệm năng lượng nhất hiện có. Sử dụng khả năng ép xung bộ nhớ phù hợp, kỹ thuật ép xung lõi và giải nén, với phiên bản card này, nó chỉ cần chạy trong 70-80w mà vẫn có thể đẩy nó lên cao hơn 30 Mh/s.

Nhược điểm: Không tốt cho hầu hết các thuật toán khác, vì vậy nếu bạn muốn khai thác các altcoin khác ngoài ETH thì nó không dành cho bạn hoặc nó không còn phù hợp trong trường hợp Ethereum chuyển sang Proof of Stake.

Dòng AMD RX 480/580

 • Công suất: 100W – 250W
 • Hashrate: 20 – 30 Mh/s
 • VRAM: 4 và 8GB GDDR5

Cách đào Ethereum trên máy tính

Ưu điểm: Đây là phiên bản cao hơn của dòng RX 470/570. Nó có hàm băm gần như chính xác nhưng sử dụng nhiều năng lượng hơn, đồng thời tốt hơn đối với một số thuật toán khác giúp bạn có thể khai thác nhiều altcoin hơn ngoài Ether.

Nhược điểm: Về cơ bản nó có cùng một nhược điểm của dòng RX 470/570, nhưng có một chút lợi thế khi khai thác nhiều thuật toán hơn. Vì vậy, nếu có điều gì đó xảy ra với khai thác Ethereum, bạn vẫn có thể khai thác các đồng tiền khác như Zcash và Monero.

Dòng AMD Radeon RX Vega

 • Công suất: 150W – 250W
 • Hashrate: 30 – 45 Mh/s
 • VRAM: 8 GB HBM2

Cách đào Ethereum trên máy tính

Ưu điểm: Đây là loạt sản phẩm mới nhất của AMD, bao gồm RX Vega 56 và RX Vega 64, cả hai đều là RAM 8GB và hiệu suất khai thác cao, cũng như tiết kiệm năng lượng. Ưu điểm tốt nhất của loại này đó là bạn có thể bán lại một cách dễ dàng hơn vì nó là thế hệ mới nhất. AMD Radeon RX Vega cũng thực sự hoạt động tốt cho các thuật toán khác như khai thác Monero và Zcash.

Nhược điểm: Chúng khá đắt, vì vậy có thể mất nhiều thời gian hơn để trang trải chi phí và có lãi hơn so với dòng RX cũ. Dòng card đồ họa này cũng chạy nóng hơn một chút so với thế hệ cũ.

Card Nvidia

GTX 1060

 • Công suất: 60W – 150W
 • Hashrate: 18 – 25 Mh/s
 • VRAM: 3/6 GB GDDR5

Cách đào Ethereum trên máy tính

Ưu điểm: Nếu bạn đang nhắm đến Nvidia thì đây là dòng card GPU cơ bản bạn sẽ xem xét. Nó tương đối rẻ và khai thác bằng thuật toán Ethash rất tốt.

Nó cũng không phải đối mặt với bất kỳ sự suy giảm hiệu suất khi DAG tăng. GTX 1060 có sẵn cho cấu hình 3 GB và 6 GB, trong khi chúng sẽ không có nhiều khác biệt về sức mạnh băm khai thác, card 3 GB không tương thích với khai thác Ethereum ngày nay. Vì vậy, nếu bạn muốn khai thác Ethereum, có lẽ bạn nên có phiên bản 6GB. Dòng card đồ họa đào Ethereum này cũng rất tốt trong việc khai thác Zcash và có mức sử dụng năng lượng cực thấp.

Nhược điểm: Mật độ khai thác Mh/s trên mỗi bo mạch chủ tương đối thấp so với dòng khác.

GTX 1070

 • Công suất: 150W – 225 W
 • Hashrate: 25 – 32 Mh/s
 • VRAM: 8 GB GDDR5

Cách đào Ethereum trên máy tính

Ưu điểm: Loại Card đồ họa này không chỉ tuyệt vời khi khai thác Ethereum, nó còn có thể khai thác Zcash và nhiều loại tiền mã hóa khác. Ưu điểm của nó là hiệu suất không bị suy giảm trong việc khai thác Ethereum, ngoài ra còn có rất nhiều sự lựa chọn khác.

Nhược điểm: Nếu bạn cảm thấy nó có mức giá tốt, đừng ngần ngại để sở hữu và trang bị cho thiết bị máy tính của bạn.

GTX 1080ti

 • Rút điện: 150W – 250W
 • Hashrate : 35 – 40 Mh/s
 • VRAM: 11 GB GDDR5

Cách đào Ethereum trên máy tính

Hướng dẫn từng bước để cấu hình máy đào Ethereum

Trong khuôn khổ bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng Windows 10 bản 64 bit, (ngoài ra còn có Linux nhưng không được đề cập ở đây). Windows là cách dễ nhất để cấu hình, khởi động và chạy các chương trình khai thác nhanh nhất, phiên bản Mac không được hỗ trợ tại thời điểm này. Toàn bộ quá trình thiết lập ví, tải xuống công cụ khai thác của bạn, định cấu hình mọi thứ trong Windows và thiết lập tệp của bạn để chạy sẽ mất chưa đến 10 phút.

Bước 1: Cài đặt Driver

AMD GPU: Truy cập amd.com sau đó chọn “Drivers & Support”. Nhập thông tin GPU của bạn như sau:

Cách đào Ethereum trên máy tính

GPU của Nvidia: Để có driver của Nvidia GeForce mới nhất, hãy truy cập https://www.geforce.com/drivers . Nhập thông tin card của bạn và nhấp vào START SEARCH. Tải về phiên bản trình Driver hiển thị từ kết quả.

Sau đó hãy cài đặt Driver cho GPU của bạn, nếu không có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào trong Device Manager thì có nghĩa là bạn cài đặt thành công rồi.

Cách đào Ethereum trên máy tính

Bước 2: Nhập địa chỉ ví Ethereum

Bạn có thể dễ dàng nhận được một địa chỉ ví Ethereum trên TrustWallet. Các bước đăng ký và thiết lập một ví để lấy địa chỉ rất đơn giản nên chúng tôi sẽ không đề cập trong khuôn khổ bài viết này, bạn có thể tìm hiểu lại đánh giá ví Trust Wallet của chúng tôi TẠI ĐÂY.

Bước 3: Tải xuống PHẦN MỀM đào Ethereum

Phần mềm khai thác Ethereum rất phổ biến hiện nay có tên là Claymore Miner. Bạn có thể tìm thấy đường link tải về tại trang Bitcointalk của Claymore tại: https://bitcointalk.org/index.php?topic=1433925.0

Lưu ý, khi tải xuống, Windows có thể đưa ra cảnh báo, nhưng bạn có thể bỏ qua điều này. Sau khi tải về, giải nén thư mục và truy cập nó một cách dễ dàng.

Bước 4: Cài đặt Windows

Một số cài đặt nên được chỉnh sửa trong Windows để giúp máy tính của bạn sẵn sàng để đào Ethereum:

 • Tắt chế độ ngủ cho máy tính và tắt cập nhật Windows vì nó sẽ làm gián đoạn quá trình khai thác.
 • Sửa đổi tệp trang hệ thống của bạn và đặt thủ công thành 16384 MB (hiện tại là 16 GB).

Cách đào Ethereum trên máy tính

 • Nếu bạn đang chạy Windows Defender hoặc một số chương trình chống vi-rút khác, hãy thêm một ngoại lệ để nó không hiện cảnh báo cho trình khai thác Claymore, đảm bảo rằng mục “EthcrcrMiner64.exe” luôn an toàn để chạy.

Bước 5: Tham gia nhóm khai thác

Bước tiếp theo là thiết lập Mining Pool. Có rất nhiều lựa chọn khuyên dùng là Nanopool hoặc Etheremine . Tại trang chủ hoặc phần trợ giúp có các hướng dẫn về cách khai thác trên nhóm của họ bằng cách sử dụng công cụ khai thác Claymore phổ biến.

Chúng tôi sẽ ví dụ với Etheremine. Trực tiếp trên trang chủ của Ethermine.org, bạn sẽ thấy một phần được gọi là chế độ Strat Stratum bằng cách sử dụng Claymores Miner.

Cách đào Ethereum trên máy tính

Mở thư mục công cụ khai thác Claymore trên máy tính để bàn của bạn, nhấp chuột phải vào tệp văn bản có tên “start”, và chọn “Edit”. Truy cập trang Ethermine, bôi đen và sao chép tất cả văn bản trong ô đầu tiên bên dưới dòng chữ ” Then start your miners by… ” như hình sau:

Bạn được:

setx GPU_FORCE_64BIT_PTR 0

setx GPU_MAX_HEAP_SIZE 100

setx GPU_USE_SYNC_OBJECTS 1

setx GPU_MAX_ALLOC_PERCENT 100

setx GPU_SINGLE_ALLOC_PERCENT 100

EthDcrMiner64.exe -epool us1.ethermine.org:4444 -ewal <Your_Ethereum_Address> . <RigName> -epsw x

Trong đó:

us1.ethermine.org:4444 ; Your_Ethereum_Address ; RigName là 3 mục bạn cần điền vào.

 • us1.ethermine.org:4444: Ở ngay dưới dòng ” Choose from the ….” bạn sẽ chọn địa chỉ máy chủ. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, hãy kết nối với máy chủ gần nhất với bạn, chúng ta sẽ chọn Asia (châu á) : asia1.ethermine.org:4444
 • Your_Ethereum_Address: Điền địa chỉ ví Ethereum của bạn
 • RigName : Mặc định là “MiningRig1”

Cuối cùng bạn có:

setx GPU_FORCE_64BIT_PTR 0

setx GPU_MAX_HEAP_SIZE 100

setx GPU_USE_SYNC_OBJECTS 1

setx GPU_MAX_ALLOC_PERCENT 100

setx GPU_SINGLE_ALLOC_PERCENT 100

EthDcrMiner64.exe -epool asia1.ethermine.org:4444 -ewal <0x46064Df3e898488B19bC985A0973be51698bD6bb> . <MiningRig1> -epsw x

Lưu tệp lại dưới dạng tệp Batch với phần mở rộng “.bat” bằng cách chọn File / Save As, điền tên cho nó và thêm vào ở cuối đuôi .bat

Chúc mừng! Bây giờ bạn đã có một tập tin hàng loạt sẵn sàng để khai thác!

Bước 6: Bắt đầu khai thác

Nhấp đúp chuột vào tập tin Bat đã lưu ở trên để bắt đầu khai thác. Công cụ đào ETH sẽ bắt đầu, chạy các lệnh setx để đặt các biến môi trường đó, khởi tạo từng GPU của bạn, xây dựng tệp DAG trên mỗi GPU của bạn và bắt đầu băm. Để nó chạy trong khoảng 20 giây và sau đó nhấp vào “s” để hiển thị tốc độ băm của bạn.

Để theo dõi thu nhập của bạn trên nhóm, hãy quay lại Ethermine.org và dán địa chỉ ví của bạn vào cửa sổ địa chỉ ở trên cùng. Nhấp vào nút ‘Check status’:

Cách đào Ethereum trên máy tính

Quá trình cấu hình máy đào Ethereum đến đây là hoàn tất.

Lời kết

Trên đây, Bitcoin Vietnam News vừa cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về việc cấu hình máy đào Ethereum trên máy tính một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với các bạn.

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại website này. Đồng thời bạn có thể THAM GIA NHÓM THẢO LUẬN của chúng tôi để thảo luận thêm về những gì bạn đang quan tâm.

Facebook Group Telegram


Bài viết liên quan

Tin nóng

Nhà phân tích nổi tiếng dự đoán giai đoạn thứ hai của Parabolic của Bitcoin Bull Run, cho biết mức đáy của Ethereum
27/07/2021Bởi
FTX ghi nhận dòng vào ròng 10.3k Bitcoin, chu kỳ thị trường hiện tại tương đồng với thị trường bò 2016-17
27/07/2021Bởi
Tin vắn Crypto 27/7: Bitcoin nhắm mục tiêu $47k vào tháng 8 cùng tin tức ETH, Binance, Near, Novi, Justin Sun, Tezos, Coinbase, NFT
27/07/2021Bởi
Cá voi Bitcoin liên tục gom 170.000 BTC chỉ trong 6 tuần qua trong khi có dòng chảy khổng lồ ra khỏi Binance
27/07/2021Bởi
Phân tích kỹ thuật tối ngày 27 tháng 7: BTC, ETH, XRP, XMR, KAVA, ICX, XEM
27/07/2021Bởi
Biden ‘không lo lắng’ khi Fed đối mặt với lạm phát kép khi chuỗi cung ứng giảm sút, chuyên gia nói rằng thời gian tươi đẹp của Bitcoin sắp đến
27/07/2021Bởi
Cảnh báo team BFA Group huy động vốn đầu tư đồng tiền ảo VBSC trái phép
27/07/2021Bởi
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 27 tháng 7
27/07/2021Bởi
Bài phát biểu tại lễ tốt nghiệp trung học của giáo viên tiếng Anh David McCollough Jr
10/07/2021Bởi
Có phải tỷ lệ băm Bitcoin giảm là một cơ hội ngụy trang?
27/06/2021Bởi

Bitcoin (BTC)

Videos
CryptoCurrencyUSDChange 1hChange 24hChange 7d
Bitcoin39,697 1.09 % 8.89 % 32.45 %
Ethereum2,293.7 1.49 % 6.35 % 27.78 %
Tether0.9984 0.15 % 0.82 % 0.36 %
Binance Coin311.74 1.29 % 4.23 % 17.02 %
Cardano1.280 1.56 % 5.00 % 20.41 %
XRP0.6440 0.68 % 4.63 % 20.98 %
USD Coin1.000 0.55 % 0.36 % 0.22 %
Dogecoin0.2055 1.47 % 3.48 % 18.79 %
Polkadot14.30 1.85 % 5.78 % 29.09 %
Binance USD0.9989 0.71 % 0.86 % 0.59 %
Uniswap18.87 1.82 % 5.83 % 28.91 %
Bitcoin Cash462.35 0.52 % 0.04 % 6.03 %
Litecoin135.51 0.83 % 6.10 % 25.67 %
Chainlink19.68 1.39 % 11.07 % 41.84 %
Solana28.19 0.93 % 3.51 % 18.15 %
Wrapped Bitcoin39,472 1.06 % 7.96 % 32.06 %
Polygon1.030 2.06 % 9.87 % 47.74 %
Ethereum Classic48.89 2.08 % 5.09 % 24.11 %
Stellar0.2618 1.96 % 3.35 % 22.43 %
Theta Network5.900 2.19 % 10.98 % 59.00 %

Đăng kí nhận tin mới

Để biết thông tin cập nhật và ưu đãi độc quyền, hãy nhập e-mail của bạn vào bên dưới.

error: Nội dung đã được bảo vệ !!