Chúng tôi có mọi thông tin bạn cân để tham gia thị trường tiền mã hoá
Bitcoin
$ 39,789
Ethereum
$ 2,288.1

Solana
$ 27.83
VeChain
$ 0.08305

Đầu tư Bitcoin: 10 điều cần tránh

Listen to this article


Binance

Lợi nhuận của thị trường tiền điện tử đã thu hút được một lượng lớn các nhà đầu tư mới, mang lại nhiều nguồn vốn và đưa giá trị thị trường lên hơn 500 tỷ USD trong năm 2017. Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà đầu tư đều có lãi, hầu hết các nhà đầu tư tiền số mới đang mắc phải những sai lầm dễ dàng tránh được. Nếu bạn có ý định đầu tư Bitcoin trong dài hạn, chiến lược an toàn nhất vẫn là HODL (nắm giữ). Cho dù bạn là người mới bắt đầu tham gia đầu tư tiền số hoặc chỉ cố gắng để có cơ hội trong thị trường mới thú vị này, hãy nhớ kỹ 10 điều cần tránh sau đây.

Nội dung bài viết
ẩn

Nghe theo người khác trên Telegram hoặc Facebook

Hầu như tất cả mọi người đều tham gia các nhóm Telegram và theo dõi các tài khoản Twitter nổi tiếng về tín hiệu giá của các đồng tiền số, và không có gì sai với điều đó, miễn là bạn phải tự nghiên cứu và có quyết định dựa trên những đánh giá của mình.

Khi đầu tư Bitcoin, nếu bạn chỉ lắng nghe những người này, bạn rất có thể sẽ mất trắng. Tự bạn thực hiện nghiên cứu là bước quan trọng nhất trước khi bạn nhập bất kỳ thị trường nào. Bạn cần phải hiểu đồng coin đó dùng làm gì, làm thế nào để nó có khả năng tăng giá, và giai đoạn phát triển là lúc nào. Đầu tư mù quáng vào những đồng coin theo đám đông sẽ mang họa cho bạn.

Không nắm các nguyên tắc cơ bản về biểu đồ giá

Hầu hết các nhà đầu tư nghĩ rằng biểu đồ hoặc phân tích kỹ thuật là rất phức tạp, hoặc chỉ là màu mè vẽ vời. Mặc dù cả hai quan điểm trên đều có phần đúng nào đó, nhưng không thể chối cãi rằng sự biến động của thị trường và giá đồng coi có những mô hình có thể được xác định và sử dụng để  ‘tăng’ cơ hội thành công giao dịch.

Giống như mọi thứ khác trong cuộc sống, không có gì đảm bảo trong thị trường tiền số, không thể biết được tính đầu cơ và cảm xúc như thế nào của thị trưởng, biểu đồ và phân tích kỹ thuật có thể sẽ giải mã 1 phần các yếu tố trên..

Nếu bạn nghiêm túc về giao dịch, bạn nên hiểu những điều căn bản, chẳng hạn như nến, hỗ trợ và các vùng kháng cự và đường xu hướng.

Đối với người mới bắt đầu, bạn nên hiểu rằng các vùng kháng cự là các phạm vi giá mà một đồng coin đã lặp đi lặp lại không thể vượt qua, trong khi các vùng hỗ trợ là nơi mà giá thường bị giảm trở lại. Xác định những khu vực này có thể giúp bạn đánh giá giá hiện tại đang ở mức nào, và liệu đồng coi có thể lên cao hơn hay giảm sâu hơn.

Các đường xu hướng cũng khá đơn giản, khi xu hướng tăng được biểu thị bằng mức giá thấp hơn (đường màu xanh lá cây trong ảnh chụp màn hình bên dưới) và xu hướng giảm được phản ánh bởi ‘mức thấp hơn’.

Hình dưới đây là một biểu diễn cơ bản của những khái niệm này, trong đó các đường ngang đánh dấu vùng có giá hoặc tìm thấy một trần nhà hoặc một tầng, và nói chung, trong một xu thế tăng, các vùng kháng cự trước đây có thể trở thành hỗ trợ sau này (chú ý đến cách mà nến không thành công phá vỡ đường ngang thứ hai, nhưng sau đó bật lên từ cuối đường) và trong xu hướng giảm, vùng hỗ trợ có thể trở thành kháng cự.

Không nắm các nguyên tắc cơ bản về biểu đồ giá

Bán ở đáy

Thị trường Bitcoin cực kì biến động, dao động giá lớn là bình thường, và nếu bạn bị cuốn vào một cách dễ dàng, bạn sẽ mất tiền. Việc giao dịch trong hoảng loạn là một sai lầm phổ biến khi bắt đầu tham gia đầu tư, khi bạn lần đầu tiên tham gia vào thị trường mà không có nhiều nghiên cứu và sau đó phải đối mặt với sự sụt giảm đột ngột, bán để ‘cắt lỗ’.

Vấn đề với cách tiếp cận này là khi bạn bán, bạn đã thực sự bị mất tiền (bạn không bị mất cho đến khi bạn bán), và trong một số trường hợp, hầu hết đồng tiền số sẽ bật trở lại trong ngày, nếu không muốn nói là vài giờ, và sau đó cùng một người, thấy một sự gia tăng, mua lại với giá cao hơn, chỉ để lặp lại chu kỳ. Mua cao và bán thấp là con đường ngắn nhất để vỡ nợ.

Không chốt lời, không có kế hoạch thoát thân

Bạn đã đầu tư một đồng coin tốt, và giá đã đi lên, bạn làm gì bây giờ? Bạn bán lợi nhuận và dừng lại? Bạn tiếp tục giữ đợi lãi cao hơn? Tại sao bạn lạ làm như vậy? Hầu hết người mới bắt đầu không có kế hoạch bán cắt lãi và tiếp tục giữ đến cùng, và trong nhiều trường hợp, các đầu tư này đều giảm lợi nhuận hoặc thậm chí thua lỗ, nhiều trường hợp nhà đầu tư lại phải tiếp tục giữ lại coin để hi vọng đợt tăng giá trở lại.

Như tôi đã nói ở trên, nếu bạn mua để đầu tư dài hạn, bạn không phải trader, nhưng nếu bạn muốn lướt sóng theo thị trường, bạn nên có một kế hoạch cắt lãi, bạn cần đặt điểm cắt lợi nhuận để quay vòng vốn tiếp tục đầu tư vào coin khác.

Đôi khi bạn có thể thấy giá sẽ cao hơn sau khi bạn bán cắt lãi, nhưng đối với một trader, bạn cần phải mong đợi điều đó. Co một chiến lược rất hiệu quả, thay vì bán đi tất cả trong 1 đợt, bạn có thể cắt nhỏ ra thành nhiều khoản và bán theo từng mức giá trị. Bằng cách này, bạn bỏ một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận ngay lập tức để có cơ hội lãi cao hơn với phần còn nắm giữ.

Tìm kiếm altcoin với hy vọng đột biến giá như Bitcoin

Bitcoin đã đi từ 1.000 USD leo lên 20.000 USD, đó là đợt tăng khổng lồ, nhiều người thu được lợi nhuận lớn, nhưng không phải tất cả đồng coin khác đều như vậy.

Một số đồng coin do nguồn cung lớn hoặc nhiều yếu tố khác, có một mức giá khá thấp (ví dụ như Ripple), và đầu tư vào đồng coin với lời hứa hẹn lợi nhuận từ 2.000% đến 4.000% không phải là dễ ăn.

Là một nhà đầu tư, bạn cần phải hiểu được chi tiết cụ thể của từng đồng coin mà bạn kinh doanh, bao gồm lịch sử giá cả và các dự báo hợp lý trong tương lai, do đó bạn có thể lên kế hoạch cho danh mục đồng tiền số của mình.

Danh mục đầu tư nghèo nàn

Không có đồng nào sẽ lên mãi mãi, thậm chí ngay cả Bitcoin cũng có những ngày tốt và những ngày giảm sâu. Thị trường luôn thay đổi và phát triển, với những cơ hội mới đến mỗi ngày. Nếu bạn tin tưởng vào đồng coin nào, đầu tư lâu dài là một cách tiếp cận tốt, nhưng nếu bạn muốn kiếm tiền bằng cách kinh doanh, bạn không thể có tình cảm với bất kỳ đồng tiền nào.

Khi Bitcoin giảm từ 20.000 USD xuống còn 3.200 USD là ví dụ cho thấy bạn không nên giữ chặt bất kì đồng tiền số nào. Tương tự, nếu một đồng coin đang tăng lên trước một thông báo quan trọng như phân tách hoặc trả thường, bạn có thể dễ dàng tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba khoản đầu tư của bạn với nó, thay vì giữ Bitcoin với giá 20.000 USD để rồi lao dốc, bạn bán 1 phần Bitcoin và đầu tư sang altcoin kia để mang lại lợi nhuận lớn liên tục.

Tất tay trong 1 giao dịch

Một sai lầm rất phổ biến mà người mới đầu tư thực hiện là chi tiêu tất cả số tiền của họ trong một lần. Nếu bạn tìm thấy một coin tốt có thể mua, bạn nên mua với tỷ lệ phần trăm của vốn của bạn (50% – 60%) và giữ phần còn lại để xem đồng coin đó có diễn biến tích cực hay không. Bằng cách này, ngay cả khi đồng coin giảm sau khi mua, bạn có thể mua được nhiều hơn. Tương tự, nếu xu hướng tăng tiếp tục, bạn có thể mua nhiều hơn, và mặc dù cách tiếp cận này làm giảm lợi nhuận, nó đảm bảo cho khoản đầu tư của bạn và hạn chế rủi ro khi có thể đồng coin đó xuống quá nhiều và cần thời gian dài để phục hồi.

Để tất cả trứng trong cùng 1 giỏ

Những đồng coin tốt cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm lớn trong toàn bộ thị trường. Thị trường tiền số là không thể đoán trước và đang trong quá trình trưởng thành, không có bất kì đồng coin nào được ‘bảo đảm’ để tồn tại trên thị trường, kể cả Bitcoin.

Cho dù bạn đang nắm giữ, hoặc kinh doanh, bạn không bao giờ được đặt tất cả các khoản tiền của bạn trong một coin duy nhất. Đa dạng hoá và quản lý rủi ro là chìa khóa dẫn đến danh mục đầu tư tốt và  việc có nhiều khoản đầu tư khác nhau vào các đồng coin khác nhau sẽ làm tăng cơ hội kiếm lời.

Không phải cái gì rẻ cũng không tốt

Một số đồng coin có giá trị khá thấp tuy nhiên cơ hội sinh lời tương đối cao mà bạn cần lưu ý (Như Ripple). Rất dễ để 1 coin tăng từ 0.05 lên 0.5 USD và ngược lại, tăng cao thì giảm nhiều là đương nhiên. Tuy vậy cơ hội để sinh lời lớn nên các bạn cần lưu ý các coin này trong danh mục đầu tư.

Chìa khóa ở đây là không chỉ lấy giá như một dấu hiệu về khả năng sinh lợi, bạn cần tiến hành nghiên cứu để hiểu tại sao một loại coin nào đó rẻ, và nếu có, sự phát triển sắp tới có thể làm tăng giá hay không.

Không theo dõi tin tức

Diễn biến giá cả, biểu đồ và phân tích thị trường vẫn chưa đủ. Nếu bạn muốn đầu tư Bitcoin thành công, bạn cần theo dõi những tin tức bí mật và cập nhật tất cả những phát triển gần đây và sắp tới của coin mà bạn đang đầu tư. Kể từ khi tiền số là một thị trường đầu cơ, nó phản ứng rất mạnh mẽ với cả hai tin tức tích cực và tiêu cực, và được cho là vô giá đối với một thương nhân.

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại website này. Đồng thời bạn có thể THAM GIA NHÓM THẢO LUẬN của chúng tôi để thảo luận thêm về những gì bạn đang quan tâm.

Facebook Group Telegram


Bài viết liên quan

Tin nóng

Nhà phân tích nổi tiếng dự đoán giai đoạn thứ hai của Parabolic của Bitcoin Bull Run, cho biết mức đáy của Ethereum
27/07/2021Bởi
FTX ghi nhận dòng vào ròng 10.3k Bitcoin, chu kỳ thị trường hiện tại tương đồng với thị trường bò 2016-17
27/07/2021Bởi
Tin vắn Crypto 27/7: Bitcoin nhắm mục tiêu $47k vào tháng 8 cùng tin tức ETH, Binance, Near, Novi, Justin Sun, Tezos, Coinbase, NFT
27/07/2021Bởi
Cá voi Bitcoin liên tục gom 170.000 BTC chỉ trong 6 tuần qua trong khi có dòng chảy khổng lồ ra khỏi Binance
27/07/2021Bởi
Phân tích kỹ thuật tối ngày 27 tháng 7: BTC, ETH, XRP, XMR, KAVA, ICX, XEM
27/07/2021Bởi
Biden ‘không lo lắng’ khi Fed đối mặt với lạm phát kép khi chuỗi cung ứng giảm sút, chuyên gia nói rằng thời gian tươi đẹp của Bitcoin sắp đến
27/07/2021Bởi
Cảnh báo team BFA Group huy động vốn đầu tư đồng tiền ảo VBSC trái phép
27/07/2021Bởi
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 27 tháng 7
27/07/2021Bởi
Bài phát biểu tại lễ tốt nghiệp trung học của giáo viên tiếng Anh David McCollough Jr
10/07/2021Bởi
Có phải tỷ lệ băm Bitcoin giảm là một cơ hội ngụy trang?
27/06/2021Bởi

Bitcoin (BTC)

Videos
CryptoCurrencyUSDChange 1hChange 24hChange 7d
Bitcoin39,789 0.22 % 7.09 % 32.75 %
Ethereum2,288.1 0.14 % 4.20 % 27.47 %
Tether1.000 0.20 % 0.75 % 0.14 %
Binance Coin311.48 0.32 % 2.62 % 16.92 %
Cardano1.270 0.19 % 2.75 % 20.10 %
XRP0.6406 0.23 % 2.30 % 20.33 %
USD Coin1.000 0.09 % 0.31 % 0.20 %
Dogecoin0.2050 0.35 % 2.03 % 18.50 %
Polkadot14.20 0.35 % 3.38 % 28.23 %
Binance USD1.000 0.29 % 0.65 % 0.47 %
Uniswap18.82 0.11 % 3.36 % 28.55 %
Bitcoin Cash462.35 0.52 % 0.04 % 6.03 %
Litecoin134.94 0.45 % 4.32 % 25.15 %
Chainlink19.36 1.30 % 6.23 % 39.52 %
Wrapped Bitcoin39,555 0.35 % 6.62 % 32.33 %
Solana27.83 0.75 % 0.48 % 16.63 %
Polygon1.030 0.72 % 5.72 % 46.96 %
Ethereum Classic48.86 0.04 % 2.29 % 24.03 %
Theta Network6.120 3.19 % 10.76 % 64.90 %
Stellar0.2606 0.30 % 0.89 % 21.89 %

Đăng kí nhận tin mới

Để biết thông tin cập nhật và ưu đãi độc quyền, hãy nhập e-mail của bạn vào bên dưới.

error: Nội dung đã được bảo vệ !!