Chúng tôi có mọi thông tin bạn cân để tham gia thị trường tiền mã hoá
Bitcoin
$ 39,628
Ethereum
$ 2,282.8

Solana
$ 27.65
VeChain
$ 0.08115

Kinh nghiệm xương máu khi đầu tư tiền điện tử

Listen to this article


Binance

Mục tiêu đầu tiên khi tham gia vào thị trường tiền điện tử là “lợi nhuận”. Lợi nhuận càng cao thì số lượng trader càng tăng. Hình thức đầu tư này thực chất cũng chỉ là một hình thức đầu tư cơ bản mà ở đó nhà đầu tư cần phải có kinh nghiệm và quyết định chính xác đúng thời điểm. Dưới đây là 5 bài học quý giá mà bạn nên biết khi đầu tư trong thị trường tiền điện tử.

Nội dung bài viết
ẩn

Hiểu rõ bản chất của tiền điện tử

Đây là yếu tố cốt lõi về kiến thức mà bất cứ nhà đầu tư nào muốn thành công cũng phải nắm rõ. Hầu hết chúng ta đều hiểu khái niệm căn bản này. Tuy nhiên, căn bản không chưa đủ. Ngành công nghiệp công nghê điện tử đang thay đổi rất nhanh. Vì vậy, nếu không giao dịch với tần suất thường xuyên hay làm việc trong ngành bạn sẽ rất dễ bỏ qua những nguyên tắc cơ bản.

Tiền điện tử là một nhân tố hỗ trợ, tạo điều kiện cho sự đột phá ở nhiều ngành công nghiệp với từng trường hợp sử dụng khác nhau. Do đó, có rất nhiều sắc thái, khía cạnh đòi hỏi bạn cần phải hiểu trước khi đi sâu vào thị trường. Ngành công nghiệp đầy mới mẻ này chứa những thuật ngữ và khái niệm kỹ thuật phức tạp khác nhau có thể gây nhầm lẫn đối với một người không có kiến thức chuyên sâu. Tương tự như bất kỳ nhà đầu tư chuyên sâu nào trong các lĩnh vực khác: trái phiếu, hàng hóa, ngoại hối…, bạn cần có sự hiểu biết về thị trường mà bạn đang tham gia.

Các khái niệm cơ bản trong thị trường tiền điện tử vốn chứa đầy cảm tính và biến động. Tuy nhiên, một khi bạn tích lũy đủ lượng kiến thức, bạn có thể dễ dàng củng cố và phân tích lợi thế thị trường cũng như quản trị rủi ro của chính mình.

Bỏ qua tính cường điệu hóa của PR và Marketing

Xu hướng dự đoán của mỗi người là khác nhau nhưng sự cảm tính trong quyết định là điều không thể tránh khỏi. Phân tích thị trường Bitcoin từ tháng 11/2017 đến 2/2018, có thể nhận ra mô hình thị trường rõ ràng trong đợt bull run năm 2017 và thị trường sụp đổ vào đầu năm 2018. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, hầu hết nhà đầu tư chỉ nhìn dưới tư cách là một cá nhân và hoàn toàn bị dắt mũi theo hướng bất lợi nhất. Ngược lại, với tư cách một phân khúc hay nhóm lớn hơn (lập trình viên, người đam mê công nghệ, trader tiền điện tử…), việc dự đoán đúng không hề khó.

Một trong những hành vi có thể dự đoán được là chúng ta dễ bị tác động bởi những quảng cáo thổi phồng theo hình thức kể chuyện (storytelling) cùng với những chiều hướng cốt lõi. Đánh vào nỗi lo sợ nếu chẳng bỏ lỡ thời cơ, chiêu trò pr marketing thổi phổng thực sự có thể gây biến đổi cục diện toàn bộ thị trường. Do đó, các hoạt động tiếp thị và quan hệ công chúng (PR) trong nhiều thập kỷ ngày càng được đầu tư trở nên lớn mạnh.

Nền tảng tâm lý thực chất đã thu hút được chính chúng ta trước tiên biết đến lĩnh vực đầu tư tiền điện tử. Nhiều hoạt động khuyến khích đầu tư như giảm giá pre-sale lớn, ưu đãi, khuyến mãi,.. của các dự án và những đánh giá được trả tiền là một cảnh tượng phổ biến trong ngành công nghiệp hầu như không được kiểm soát này. Các phương tiện truyền thông dưới tác động của thế lực nào khác, đã “thêm dầu vào lửa”, khơi dậy sự tò mò, quan tâm và phấn khích của rất nhiều người. Bỏ qua cường điệu thực sự là một kỹ năng quý giá mà mỗi người nếu muốn đầu tư thành công phải có được để phân biệt giữa một dự án về cơ bản là tốt hay chỉ là trò lừa bịp.

Bạn có thể cân nhắc thông qua những câu hỏi sau:

  • Những nguyên tắc cơ bản được đề cập bởi truyền thông dự án có khả năng thực hiện? (Xem xét tính hợp lý, lành mạnh)
  • Đội ngũ phát triển có đủ năng lực?
  • Những vấn đề chưa được xác minh?

Chấp nhận mất 9/10 “khoản staking”

Đầu tư, thực chất, chỉ là một ván cược mà bạn phải chấp nhận mất 9/10 khoản cược đó, thậm chí là tất cả. Công ty khởi nghiệp về công nghệ ở giai đoạn đầu thông thường là một trò chơi đầy rủi ro. Đặc biệt, tiền điện tử là lĩnh vực có tỷ lệ rủi ro cực kỳ cao vì sự non trẻ và sức đầu cơ của nó.Vốn dĩ khi quyết định bước chân vào lĩnh vực này, bạn phải chấp nhận tính mạo hiểm của nó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hạn chế tỷ lệ rủi ro bằng cách phân tích và đánh giá nhiều yếu tố như sức mạnh của đội ngũ, khả năng tồn tại của dự án, khả năng đạt được lộ trình, tiện ích của token….

Trong nhiều lĩnh vực đầu tư, có lẽ tiền điện tử và chứng khoán là 2 lĩnh vực có nhiều điểm tương đồng nhất. Tuy nhiên, thị trường crypto còn rất non trẻ và đầy biến động, có đến 9 trong 10 công ty khởi nghiệp thất bại trong 5 năm đầu hoạt động, thậm chí hơn 60% các ICO đã bị xóa sổ hoàn toàn. Ngoài ra, không thể không nhắc đến các dự án scam (lừa đảo) hay mô hình Ponzi. Nếu bạn không có đủ kinh nghiệm, việc rơi vào những cái bẫy scam hay ponzi không phải là điều quá kỳ lạ. Do đó, mỗi trader đều phải rèn luyện tinh thần thép để không nao núng lo sợ trước bất kỳ nguy hiểm.

DYOR (Do your own research) – Thẩm định chi tiết

Để vào sân mà không bị đuổi, bạn cần đáp ứng những điều kiện về thể lực và kỹ năng. Đầu tư cũng vậy, ngoài vốn, bạn cần dành thời gian tự nghiên cứu để không thất bại trắng tay. Thế nhưng, bao nhiêu là đủ? Khái niệm đủ không có giới hạn mà tùy thuộc theo nhận thức của mỗi cá nhân, đối với tôi là khi cảm thấy đủ tự tin để phân tích, đánh giá tính khách quan của một dự án không chỉ dừng lại ở một trang web, một whitepaper. Hiện nay có rất nhiều công ty đang lợi dụng người có tầm ảnh hưởng, cá nhân giàu có hay những nhà lãnh đạo công nghệ đáng tin cậy để lừa đảo. Nếu không nghiên cứu sâu vào chi tiết của một whitepaper, khả năng kỹ thuật của dự án, hay đội ngũ phát triển thì nguy cơ mất tiền của bạn sẽ rất lớn.

Thị trường tiền điện tử vẫn đang không ngừng biến động. Những cái cách đột phá rất được kỳ vọng trong tương lai. Song song với đó, nhà đầu tư cần chớp lấy cơ hội đúng thời điểm để đem về cho mình khoản lợi nhuận tốt nhất.

Cách quản lý vốn để tài khoản không bao giờ cháy

Đặt tồn tại lên hàng đầu

Mục tiêu đầu tiên và quan trọng nhất trong quản lý vốn là đảm bảo sự tồn tại. Cần tránh những rủi ro khiến bạn bị loại khỏi việc trading. Mục tiêu thứ hai là tăng thu nhập từ từ, và mục tiêu cuối cùng là tăng mức lời lên.Người thất bại thường đặt toàn bộ vốn vào một giao dịch. Họ tiếp tục giao dịch vẫn cùng khối lượng hoặc hơn mức đó. Hầu hết người thua lỗ cố gắng thoát khỏi hố sâu mà họ đã đào ra. Quản lý tài chính tốt giúp bạn tránh khỏi cái hố đó ngay từ lúc ban đầu. Nếu bạn lún càng sâu, bạn sẽ càng khó thoát khỏi. Nếu bạn thua lỗ 10%, bạn cần tới 11% để quay lại mức ban đầu, nhưng nếu bạn lỗ 20% bạn cần tới 25% thu lại để về mức cũ. Và nếu bạn thua lỗ tới 40%, bạn cần kiếm lại tới 67%. Và, với mức thua lỗ là 50% bạn cần tới 100% để thu lại như lúc đầu.

Làm giàu từ từ

Người mới tham gia lĩnh vực trading thường cố gắng làm giàu thật nhanh. Họ có thể chiến thắng trong ngắn hạn, nhưng về lâu dài họ sẽ trả lại thị trường tất cả bởi các rủi ro lớn. Bạn có biết, một người kiếm được 25% lợi nhuận hàng năm là có thể trở thành ông vua của Wall Street. Một trader có khả năng nhân đôi số vốn chỉ trong một năm được coi là ngôi sao trong lĩnh vực này. Nếu bạn tạo ra được 30% lợi nhuận trong một năm, tôi đảm bảo người ta sẽ mang tiền đến cho bạn quản lý (làm phép so sánh với việc gửi tiết kiệm ở ngân hàng để lấy lãi suất)

Mức rủi ro bao nhiêu

  • Hầu hết các trader đều bị tiêu diệt bởi một trong hai viên đạn: sự bất cẩn và cảm xúc. Một trader khi vượt qua sự bất cẩn và đạt được một mức độ thành công nhất định, khi sự tự tin của anh tăng lên, anh ta sẽ ngẩng cao đầu khỏi chiến hào – và viên đạn thứ hai xuất hiện. Sự tự tin làm cho anh ta trở nên tham lam hơn, anh ta bắt đầu tăng mức rủi ro trong một giao dịch, và các thua lỗ liên tục sẽ khiến anh ta bị loại khỏi cuộc chiến.
  • Một người trader chuyên nghiệp không cho phép thua lỗ một phần nhỏ phần trăm vốn của họ trong một giao dịch. Các cuộc kiểm tra cho thấy rằng mức rủi ro lớn nhất mà một trader chấp nhận thua lỗ trong một giao dịch vào khoảng 2% vốn. Giới hạn này bao gồm cả phí giao dịch (commission) và slippage. Nếu bạn có tài khoản là $2000, bạn không nên rủi ro quá $40 trong mỗi giao dịch.
  • Hầu hết những trader nghiệp dư đều lắc đầu ngao ngán khi họ nghe được điều trên. Bởi lẽ rất nhiều trong số họ có số vốn nhỏ và quy tắc 2% đã làm tan tác giấc mơ làm giàu nhanh. Phần lớn những nhà trader chuyên nghiệp đều cho rằng 2% là quá cao, họ không cho phép bản thân rủi ro hơn 1% cho tới 1.5% vốn cho mỗi giao dịch. Quy tắc 2% giúp bạn tránh được những tổn thất lớn mà thị trường có thể gây ra cho tài khoản của bạn. Cho dù có tới một chuỗi 5 hoặc 6 thua lỗ liên tục cũng sẽ không loại được bạn khỏi thị trường.
  • Mỗi khi bạn xem xét một tín hiệu giao dịch, kiểm tra điểm dừng lỗ, nếu điểm cắt lỗ đó lớn hơn 2% vốn của bạn – hãy bỏ qua tín hiệu giao dịch đó, chờ đợi một điểm vào ít rủi ro hơn. Chờ đợi có thể làm giảm đi sự hứng thú của bạn nhưng khả năng lợi nhuận sẽ lớn hơn

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại website này. Đồng thời bạn có thể THAM GIA NHÓM THẢO LUẬN của chúng tôi để thảo luận thêm về những gì bạn đang quan tâm.

Facebook Group Telegram


Bài viết liên quan

Tin nóng

Nhà phân tích nổi tiếng dự đoán giai đoạn thứ hai của Parabolic của Bitcoin Bull Run, cho biết mức đáy của Ethereum
27/07/2021Bởi
FTX ghi nhận dòng vào ròng 10.3k Bitcoin, chu kỳ thị trường hiện tại tương đồng với thị trường bò 2016-17
27/07/2021Bởi
Tin vắn Crypto 27/7: Bitcoin nhắm mục tiêu $47k vào tháng 8 cùng tin tức ETH, Binance, Near, Novi, Justin Sun, Tezos, Coinbase, NFT
27/07/2021Bởi
Cá voi Bitcoin liên tục gom 170.000 BTC chỉ trong 6 tuần qua trong khi có dòng chảy khổng lồ ra khỏi Binance
27/07/2021Bởi
Phân tích kỹ thuật tối ngày 27 tháng 7: BTC, ETH, XRP, XMR, KAVA, ICX, XEM
27/07/2021Bởi
Biden ‘không lo lắng’ khi Fed đối mặt với lạm phát kép khi chuỗi cung ứng giảm sút, chuyên gia nói rằng thời gian tươi đẹp của Bitcoin sắp đến
27/07/2021Bởi
Cảnh báo team BFA Group huy động vốn đầu tư đồng tiền ảo VBSC trái phép
27/07/2021Bởi
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 27 tháng 7
27/07/2021Bởi
Bài phát biểu tại lễ tốt nghiệp trung học của giáo viên tiếng Anh David McCollough Jr
10/07/2021Bởi
Có phải tỷ lệ băm Bitcoin giảm là một cơ hội ngụy trang?
27/06/2021Bởi

Bitcoin (BTC)

Videos
CryptoCurrencyUSDChange 1hChange 24hChange 7d
Bitcoin39,628 0.97 % 1.30 % 22.37 %
Ethereum2,282.8 0.79 % 1.02 % 13.93 %
Tether0.9990 0.19 % 0.36 % 0.35 %
Binance Coin311.17 1.17 % 0.83 % 5.90 %
Cardano1.270 1.54 % 1.54 % 7.58 %
XRP0.7015 1.53 % 8.70 % 22.28 %
USD Coin0.9992 0.43 % 0.57 % 0.84 %
Dogecoin0.2063 0.73 % 0.62 % 7.65 %
Polkadot14.50 0.41 % 0.69 % 16.93 %
Binance USD0.9978 0.57 % 0.35 % 0.96 %
Uniswap18.85 1.06 % 0.56 % 12.41 %
Bitcoin Cash462.35 0.52 % 0.04 % 6.03 %
Litecoin137.80 0.85 % 1.28 % 16.54 %
Chainlink18.75 1.47 % 5.35 % 22.42 %
Wrapped Bitcoin39,700 0.67 % 0.36 % 23.11 %
Solana27.65 0.44 % 2.46 % 3.67 %
Polygon0.9995 0.86 % 4.12 % 12.09 %
Ethereum Classic48.46 1.36 % 1.52 % 12.55 %
Stellar0.2648 0.84 % 0.78 % 15.55 %
Theta Network5.690 1.37 % 3.99 % 30.28 %

Đăng kí nhận tin mới

Để biết thông tin cập nhật và ưu đãi độc quyền, hãy nhập e-mail của bạn vào bên dưới.

error: Nội dung đã được bảo vệ !!