Chúng tôi có mọi thông tin bạn cân để tham gia thị trường tiền mã hoá
Bitcoin
$ 40,323
Ethereum
$ 2,316.8

Solana
$ 28.47
VeChain
$ 0.08403

Có phải tỷ lệ băm Bitcoin giảm là một cơ hội ngụy trang?

Listen to this article


Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) đã dẫn đến sự sụt giảm đáng kể trong tỷ lệ băm của mạng lưới, nhưng những người tham gia trong ngành tin rằng nó mang lại cơ hội đáng kinh ngạc cho hệ sinh thái khai thác rộng lớn hơn.

Trung Quốc từ lâu đã là nước đóng góp lớn cho không gian khai thác Bitcoin, có thời điểm chiếm hơn 70% tỷ lệ băm toàn cầu của loại tiền điện tử ưu việt trên thế giới. Đó là cho đến tháng 6 năm 2021, khi chính phủ Trung Quốc chuyển sang đóng cửa một số trung tâm khai thác lớn nhất thế giới.

Tỉnh Tứ Xuyên phía tây nam Trung Quốc có nguồn năng lượng thủy điện dồi dào, được cung cấp bởi con sông lớn nhất châu Á, Dương Tử. Sự ra đời của khai thác ASIC đã chứng kiến ​​tỉnh trở thành nơi có một số hoạt động khai thác lớn nhất trên thế giới trong vài năm qua do giá điện ưu đãi. Nhưng điều đó hiện đang đột ngột kết thúc, do lập trường cứng rắn của đất nước về khai thác tiền điện tử và hệ sinh thái nói chung.

Phương tiện truyền thông địa phương đã báo cáo rằng 26 trung tâm khai thác Bitcoin lớn đã buộc phải đóng cửa ở Tứ Xuyên, điều này đã ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ băm toàn cầu. Tỷ lệ băm Bitcoin đạt đỉnh vào giữa tháng 5 ở mức 171 terahashes mỗi giây (TH / s) nhưng đã giảm xuống mức thấp nhất là 83 TH / s vào ngày 23 tháng 6 – đánh dấu mức giảm 50% chỉ trong hơn một tháng.

Các nhà phân tích trong ngành ước tính rằng hơn 70% tổng công suất khai thác ở Trung Quốc đã ngừng hoạt động trong tuần qua và con số này có thể tăng lên hơn 90% trong những tuần tới.

Kevin Zhang, phó chủ tịch của Foundry Services – một công ty cơ sở hạ tầng khai thác – đã cung cấp một cái nhìn tổng thể về tình hình ở Trung Quốc trong một luồng Twitter. Điểm mấu chốt là các nhà khai thác được dành thời gian tối thiểu để đóng gói tại cửa hàng, trong khi phần lớn cơ sở hạ tầng điện của họ không tương thích với các hệ thống ở các quốc gia khác.

Bitmain, một trong những nhà sản xuất phần cứng khai thác ASIC lớn nhất thế giới, đã tạm thời hoãn bán thiết bị khai thác mới trong nỗ lực hỗ trợ các thợ đào đang muốn bán phần cứng đã qua sử dụng.

Tác động ban đầu

Thoạt nhìn, tình hình có vẻ rắc rối, nhưng một số người tin rằng khả năng phục hồi của hệ sinh thái khai thác Bitcoin sẽ chiếm ưu thế. Việc kìm hãm quy định ở Trung Quốc tạo cơ hội duy nhất cho các thợ đào ở các quốc gia khác để tích lũy lượng BTC nắm giữ.

Daniel Frumkin, nhà nghiên cứu khai thác tại Braiins và Slush Pool, đã giải thích tác động ban đầu của sự sụt giảm tỷ lệ băm mới nhất này trong thư từ của anh ấy với Cointelegraph:

“Độ khó đã giảm trong ba trong bốn lần điều chỉnh trước đây và lần điều chỉnh tiếp theo có thể là lần điều chỉnh giảm lớn nhất trong lịch sử của Bitcoin. Đối với các thợ đào bên ngoài Trung Quốc, những người tập trung vào việc tối đa hóa sự tích lũy BTC của họ, đây là một cơ hội đáng kinh ngạc vì giá trị băm (BTC / TH / ngày) đang tăng nhanh chóng trong thời điểm mà mọi người đều mong đợi điều ngược lại. ”

Nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh thực tế là tính bảo mật của mạng Bitcoin không bị ảnh hưởng mặc dù quy mô của sức mạnh băm đã được thực hiện ngoại tuyến trong những tuần gần đây, nói thêm: “Các thợ đào Trung Quốc đang di dời máy trên toàn thế giới, do đó, sự phân bố địa lý của tỷ lệ băm có thể sẽ tốt hơn nhiều trong 6–12 tháng so với bất kỳ khoảng thời gian nào trước đây trong kỷ nguyên ASIC ”.

Tuy nhiên, tác động của việc siết chặt khai thác của Trung Quốc đã được cảm nhận trên các thị trường tiền điện tử khi Annabelle Huang, người đứng đầu GlobalX tại Amber Group, nhấn mạnh đợt bán tháo gần đây và sự sụt giảm giá của các loại tiền điện tử khác nhau:

“Sau Nội Mông và Tân Cương, tỉnh Tứ Xuyên đã chính thức đóng cửa khai thác BTC vào đầu tuần này mặc dù thủy điện là một lựa chọn xanh hơn so với khai thác bằng than. Cùng với quan điểm diều hâu của Fed, chúng tôi đã thấy một đợt bán tháo đáng kể trên thị trường tiền điện tử. Việc đóng cửa ở Tứ Xuyên gây một chút bất ngờ và có thể sẽ gây ra áp lực bán trung hạn từ các công ty khai thác, những người đã tận dụng để mở rộng quy mô hoạt động của họ trong đợt tăng giá đầu năm nay. ”

Đã có một số hiệu ứng gõ cửa thú vị khi các thợ đào gốc Trung Quốc hoạt động ngoại tuyến. Đầu tiên và quan trọng nhất, những người khai thác này hiện đang tìm kiếm các ngôn ngữ mới để thiết lập lại hoạt động của họ, trong khi một số đã bán thiết bị của họ.

Frumkin lưu ý rằng thị trường phần cứng ASIC sẽ trở nên bão hòa với một lượng lớn phần cứng đã qua sử dụng để bán, trong khi các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bên thứ ba rất có thể nhận thấy không gian thừa của họ nhanh chóng được lấp đầy bởi những người khai thác đang tìm cách đưa ASIC trực tuyến: “Các cơ sở khai thác hiện tại cung cấp dịch vụ lưu trữ cho các bên thứ ba đang lấp đầy nhanh chóng và cơ sở hạ tầng khai thác mới cần rất nhiều thời gian để lập kế hoạch và xây dựng ”. Ông nói thêm, “Bất kỳ công ty và quốc gia nào có thể nhanh chóng xây dựng cơ sở hạ tầng để lưu trữ hàng nghìn ASIC có thể là những người chiến thắng lớn nhất từ ​​tình huống này.”

Sự ra đời của khai thác ASIC đã làm gián đoạn đáng kể hiệu quả của những người khai thác Bitcoin quy mô nhỏ, đam mê mà chỉ đơn giản là không thể cạnh tranh với quy mô kinh tế của các hoạt động khai thác quy mô công nghiệp. Lần đầu tiên sau nhiều năm, các nhà khai thác nhỏ hơn có thể có cơ hội mở rộng hoạt động của họ, nhưng một số rào cản vẫn còn như Frumkin giải thích thêm:

“Nhiều thợ đào quy mô nhỏ hơn sử dụng dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba cung cấp giá điện tốt hơn so với mức thường thấy trên các lưới năng lượng thông thường. Vì dung lượng lưu trữ này đang có nhu cầu cao, nên không dễ để những người khai thác đó mở rộng quy mô ngay bây giờ. Tuy nhiên, bất kỳ thợ mỏ nào có các cơ sở ngoài lưới điện (ví dụ như bên cạnh các giếng khí) hoặc những người có quyền truy cập trực tiếp vào một số nguồn năng lượng dư thừa đều ở vị trí tốt hơn để bắt đầu khai thác hoặc mở rộng quy mô so với bất kỳ thời điểm nào trong năm qua hoặc lâu hơn. bởi vì phần cứng rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn, và giá trị băm (BTC / TH / ngày) cao bất ngờ. ”

Thực tế của động thái quy định mới nhất này ở Trung Quốc là cảnh quan và sự phân bố của hệ sinh thái khai thác Bitcoin đang thay đổi đáng kể và nhanh chóng. Một số công ty Trung Quốc đã chủ động tìm kiếm các địa điểm mới để thiết lập các trung tâm khai thác trong hai năm qua khi những lùm xùm của một cuộc đàn áp rộng lớn đang nổi lên dưới bề mặt.

Những công ty như Canaan, phân nhánh từ sản xuất phần cứng đến khai thác thực tế, đã thành lập một cơ sở hoạt động ở Kazakhstan, sử dụng các đơn vị khai thác Avalon độc quyền của mình. BTC.com, nhóm khai thác lớn thứ năm thế giới, cũng đã chuyển lô thợ đào đầu tiên của mình đến đất nước.

Việc chuyển sang các nước châu Á láng giềng chắc chắn sẽ là lựa chọn xuất khẩu dễ dàng nhất cho các thợ mỏ Trung Quốc, nhưng không gian và năng lượng sẽ có giá cao hơn, và các lựa chọn xa hơn đang được khám phá.

Như Foundry’s Chang đã tổng kết trên Twitter, cái gọi là “cuộc di cư ASIC tuyệt vời” chắc chắn sẽ không liền mạch, vì các công ty phải vật lộn với các cân nhắc hậu cần, điều khoản lưu trữ và đàm phán. Frumkin tin rằng điều này đã nghiêng về quy mô có lợi cho các công ty lưu trữ: “Đây là cơ hội lớn cho các công ty cơ sở hạ tầng khai thác tận dụng nhu cầu ngày càng tăng về dung lượng lưu trữ.”

Có liên quan: Hồi chuông báo tử cho các thợ đào tiền điện tử Trung Quốc? Các giàn khoan đang di chuyển sau cuộc đàn áp của chính phủ

Thật vậy, có thể hồi chuông báo tử đã thu phí khai thác ở Trung Quốc, và cuộc di cư lớn của các thiết bị khai thác đã bắt đầu. Frumkin tin rằng tất cả những yếu tố này cho thấy Bắc Mỹ sẽ trở thành trung tâm khai thác Bitcoin tiếp theo trong những năm tới. Ông tuyên bố rằng việc gần các nhà cung cấp phần cứng có lợi thế hơn so với các công ty khai thác Trung Quốc. giá mà các thợ mỏ Trung Quốc đã phải trả trong những năm gần đây. ” Anh kết luận:

“Giờ đây, họ không còn phải đối mặt với bất lợi cạnh tranh trong việc mua sắm phần cứng, giai đoạn được đặt ra để các công ty khai thác ở Bắc Mỹ này trở thành những người chơi thống trị trong vài năm tới.”

Như Darin Feinstein, người sáng lập Core Scientific, đã tổng kết một cách khéo léo trên Twitter, khả năng phục hồi của mạng khai thác Bitcoin thể hiện rõ ở thực tế rằng, mặc dù một phần lớn tỷ lệ băm của mạng bị buộc phải ngoại tuyến, các công ty đã nhanh chóng tìm cách di dời thời trang trong khi người dùng cuối hầu như không bị ảnh hưởng.

Như ông đã tuyên bố: “Trung Quốc đã buộc đóng cửa hơn 60% cơ sở hạ tầng mạng Bitcoin. Không có vụ kiện tụng, không có phá sản, không có gói cứu trợ, không có thời gian chết. Cơ sở hạ tầng mạng chỉ nhún nhảy và di dời đến các quốc gia có nhiều quyền tự do hơn ”.


Bài viết liên quan

Tin nóng

Nhà phân tích nổi tiếng dự đoán giai đoạn thứ hai của Parabolic của Bitcoin Bull Run, cho biết mức đáy của Ethereum
27/07/2021Bởi
FTX ghi nhận dòng vào ròng 10.3k Bitcoin, chu kỳ thị trường hiện tại tương đồng với thị trường bò 2016-17
27/07/2021Bởi
Tin vắn Crypto 27/7: Bitcoin nhắm mục tiêu $47k vào tháng 8 cùng tin tức ETH, Binance, Near, Novi, Justin Sun, Tezos, Coinbase, NFT
27/07/2021Bởi
Cá voi Bitcoin liên tục gom 170.000 BTC chỉ trong 6 tuần qua trong khi có dòng chảy khổng lồ ra khỏi Binance
27/07/2021Bởi
Phân tích kỹ thuật tối ngày 27 tháng 7: BTC, ETH, XRP, XMR, KAVA, ICX, XEM
27/07/2021Bởi
Biden ‘không lo lắng’ khi Fed đối mặt với lạm phát kép khi chuỗi cung ứng giảm sút, chuyên gia nói rằng thời gian tươi đẹp của Bitcoin sắp đến
27/07/2021Bởi
Cảnh báo team BFA Group huy động vốn đầu tư đồng tiền ảo VBSC trái phép
27/07/2021Bởi
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 27 tháng 7
27/07/2021Bởi
Bài phát biểu tại lễ tốt nghiệp trung học của giáo viên tiếng Anh David McCollough Jr
10/07/2021Bởi
Nhiều người Mỹ đã nghe nói về Dogecoin hơn Ethereum:
25/05/2021Bởi

Bitcoin (BTC)

Videos
CryptoCurrencyUSDChange 1hChange 24hChange 7d
Bitcoin40,323 0.98 % 9.32 % 34.54 %
Ethereum2,316.8 0.19 % 5.82 % 29.07 %
Tether0.9984 0.15 % 0.82 % 0.36 %
Binance Coin316.21 0.42 % 4.40 % 18.70 %
Cardano1.290 0.17 % 4.73 % 21.86 %
XRP0.6491 0.48 % 4.61 % 21.93 %
USD Coin1.010 0.50 % 0.71 % 0.67 %
Dogecoin0.2083 0.51 % 3.78 % 20.45 %
Polkadot14.46 0.35 % 5.68 % 30.54 %
Binance USD1.010 0.48 % 0.63 % 0.23 %
Uniswap19.04 0.15 % 5.23 % 30.11 %
Bitcoin Cash462.35 0.52 % 0.04 % 6.03 %
Litecoin136.82 0.32 % 5.73 % 26.90 %
Chainlink19.91 0.18 % 10.70 % 43.51 %
Solana28.47 0.40 % 2.82 % 19.33 %
Wrapped Bitcoin39,876 0.30 % 8.38 % 33.41 %
Polygon1.050 0.40 % 9.05 % 50.08 %
Ethereum Classic49.41 0.61 % 4.57 % 25.42 %
Stellar0.2638 0.24 % 3.33 % 23.35 %
Theta Network5.940 0.91 % 9.10 % 60.01 %

Đăng kí nhận tin mới

Để biết thông tin cập nhật và ưu đãi độc quyền, hãy nhập e-mail của bạn vào bên dưới.

error: Nội dung đã được bảo vệ !!