Chúng tôi có mọi thông tin bạn cân để tham gia thị trường tiền mã hoá
Bitcoin
$ 40,019
Ethereum
$ 2,299.6

Solana
$ 28.02
VeChain
$ 0.08369

Tiền điện tử và sự nổi lên của thương hiệu do người dùng tạo

Listen to this article


Trong vòng xoáy của sự phấn khích và tranh luận về việc tiền điện tử sẽ đi đến đâu và liệu chúng có phải là khoản đầu tư hợp pháp, bền vững và thận trọng hay không, có một cuộc trò chuyện bị lu mờ đối với những người trong lĩnh vực tiếp thị: Bitcoin (BTC), Ether (ETH), ADA của Cardano, Litecoin (LTC), XRP, Dogecoin (DOGE), v.v., các thương hiệu tiền điện tử?

Và, nếu vậy, những thương hiệu đó được tạo ra như thế nào và chúng đóng vai trò gì trong việc áp dụng từng đồng xu? Hoặc, đối với vấn đề đó, việc xây dựng thương hiệu đóng góp chung (hoặc làm giảm) tính hợp pháp của tiền điện tử như thế nào khi nó tìm kiếm sự chấp nhận / sử dụng chính thống ngày càng tăng?

Có liên quan: Phi tập trung so với tập trung: Tương lai nằm ở đâu? Chuyên gia trả lời

Để bắt đầu trả lời câu hỏi đó, hãy xem xét David Ogilvy’s – một ông trùm quảng cáo người Anh, được mệnh danh là “Cha đẻ của Quảng cáo” – định nghĩa về thương hiệu: “Tổng vô hình các thuộc tính của sản phẩm.” Những điều này thường bao gồm danh tính, tiếng nói, sự đồng cảm, đề xuất giá trị và sự nhất quán trong việc thực hiện những lời hứa đã thực hiện. Cuối cùng, các thuộc tính như thế này, trong số những thuộc tính khác, bao quanh hạt nhân của sản phẩm / dịch vụ như các hạt nguyên tử để tạo ra niềm tin, sự ưa thích và lòng trung thành (hoặc thiếu chúng).

Tài chính xây dựng thương hiệu

Người ta có thể lập luận rằng tiền tệ fiat là thương hiệu mà các quốc gia phát hành của họ làm việc để tạo ra giá trị và niềm tin vào chúng. Tuy nhiên, ít hoặc không có sự cạnh tranh ở quốc gia bản địa của họ, danh tính hàng hóa được chỉ định (đô la, bảng Anh, euro, nhân dân tệ, v.v.) và không có nỗ lực thực sự nào của chính phủ (chủ sở hữu “thương hiệu”) hoặc các tổ chức khác để thay đổi cách thức tiền tệ được cảm nhận hoặc thậm chí được sử dụng, rất khó để coi chúng là như vậy.

Nhìn vào các ví dụ khác trong lĩnh vực tài chính, cổ phiếu là một cách để sở hữu các thương hiệu phát hành chúng. Các quỹ tương hỗ cũng giả định vầng hào quang của các thương hiệu quản lý chúng – mặc dù có những trường hợp các quỹ như Quỹ Magellan của Fidelity và Quỹ Thu nhập Wellesley của Vanguard đã trở thành những thương hiệu nổi bật. Bạn cũng có thể coi quỹ như một giỏ của các thương hiệu.

Hơn nữa, các mặt hàng như vàng, bạc và đồng cũng là hàng hóa. Và điều này đưa chúng ta đến với tiền điện tử.

Hãy xem xét những điều sau:

Bitcoin có nhiều thuộc tính độc đáo đối với một loại tiền tệ, chẳng hạn như: 1) câu chuyện sử thi của một anh hùng dưới dạng bút danh Satoshi Nakamoto theo đuổi một loại tiền tệ phi tập trung, lên đến đỉnh điểm trong sách trắng nổi tiếng năm 2008; 2) danh tính dễ nhận biết và đang phát triển, cũng như nhận thức về việc là cha đẻ của tiền tệ kỹ thuật số; 3) Những lợi thế “người đi trước” mà tất cả các thương hiệu khác (tiền điện tử) buộc phải so sánh hoặc đối lập. ”Dưới dạng altcoin. Các thương hiệu thách thức cho biết mỗi thương hiệu đều có các đề xuất bán hàng riêng lẻ và – với những cái tên như Avalanche, Sushi và Chiliz – một phương tiện giúp các nhà đầu tư / người tiêu dùng ghi nhớ chúng. Từ điển mô tả như một “trò đùa biến thành một đồng tiền điện tử” – minh họa cách văn hóa đại chúng (và mở rộng, tiếp thị) ảnh hưởng đến thị trường. Những người lớn tuổi có thể co rúm người lại, nhưng đối với các thế hệ nhà đầu tư trẻ tuổi nói riêng, không có gì bất thường về điều đó cả, định vị Dogecoin và những thứ khác như một loại tiền tệ tiêu dùng. / các nền tảng cạnh tranh không chỉ để tham gia tài chính mà còn cả tiền tệ xã hội – nghĩa là chia sẻ tiếng nói trên phương tiện truyền thông xã hội trong cộng đồng tiền điện tử và hơn thế nữa.

Đối với tất cả những sự thật này, vẫn còn một số câu hỏi hấp dẫn: Thứ nhất, nếu phân quyền là cốt lõi của khái niệm tiền điện tử, thì ai sẽ kiểm soát và nuôi dưỡng từng thương hiệu? Và nếu niềm tin là nguyên lý trung tâm của sức khỏe thương hiệu, thì làm thế nào để một công nghệ không tin cậy phù hợp?

Có liên quan: Những câu chuyện về sự phát triển của Bitcoin khiến nó trở nên chống phân mảnh

Tiền điện tử là thương hiệu thực sự đầu tiên do người dùng tạo

Không giống như nội dung do người dùng tạo (UGC) – được các tổ chức tiếp thị gạ gẫm để cung cấp tiếng nói cho khách hàng, quan điểm xác thực và sự tương tác tích cực – nội dung của thương hiệu do người dùng tạo (UGB) phần lớn không được yêu cầu và không bị kiểm soát. Giống như bột chua, hãy bắt đầu và nó sẽ tự phát triển. (Điều đó có vẻ giống như một phép tương tự apropos với mức độ phổ biến đại dịch toàn cầu COVID-19 của chuadough.)

Thiếu chủ sở hữu trung tâm hoặc tương đương với giám đốc thương hiệu hoặc giám đốc tiếp thị, những thương hiệu này được tạo ra và nuôi dưỡng bởi những người sáng lập dự án, cộng đồng người dùng, nhà đầu tư, thợ đào và hơn thế nữa. Họ có mặt tại Meetups, trên các diễn đàn, phòng trò chuyện và các subreddits. Trên thực tế, sức khỏe thương hiệu có thể tương quan với mức độ mạnh mẽ của cuộc trò chuyện trên các kênh như thế này.

Các thương hiệu được nhào nặn bởi một cộng đồng những người có ảnh hưởng lớn và có tiếng nói, bao gồm các anh hùng tiền điện tử như Andre Cronje và Vitalik Buterin, những người tiên phong về công nghệ như Marc Andressen và Elon Musk, các ngôi sao tài chính như Cathie Wood và Jamie Dimon, và những giọng nói nổi tiếng như Bể cá mậpcủa Mr. Wonderful (Kevin O’Leary) và The Mooch (Anthony Scaramucci). Tất cả điều này cho thấy quỹ đạo của các UGB này và cách chúng sẽ được các nhà đầu tư cá nhân, nhà đầu tư tổ chức và giới truyền thông tiêu thụ là không thể đoán trước được. Hoặc là nó?

Có liên quan: Các chuyên gia trả lời: Elon Musk ảnh hưởng đến không gian tiền điện tử như thế nào?

Xây dựng thương hiệu tiền điện tử

Nhiều, nếu không phải hầu hết, các dự án tiền điện tử có nền tảng hoặc tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Hãy nghĩ đến Bitcoin.org, Ethereum Foundation, Cardano Foundation và các tài nguyên mã nguồn mở khác, trong đó có quá nhiều tài nguyên khác để đề cập đến. Các quỹ này phát hành sách trắng dưới dạng quảng cáo trên thực tế và huy động vốn thông qua huy động vốn cộng đồng bằng cách sử dụng các dịch vụ tiền xu ban đầu làm tiền tệ của họ. Và, vâng, các đại lý quảng cáo được thuê và các nguồn lực khác được thực hiện để tạo khuôn mẫu cho thương hiệu của họ – mặc dù những người thực sự phê duyệt quảng cáo có thể rất khác nhau, có thể là chính cộng đồng người dùng hoặc những người nắm giữ mã thông báo quản trị.

Cuối cùng, từ quan điểm quản lý thương hiệu truyền thống, chỉ có rất nhiều quyền kiểm soát tồn tại trong khi các dự án này gieo mầm và chăn dắt UGB của họ. Được trang bị với cộng đồng năng động, gắn bó, đầy nhiệt huyết đó, họ có thể:

Khai thác thành kiến ​​tâm lý bầy đàn thúc đẩy phần lớn danh mục. Điều này là kinh nghiệm và mô tả xu hướng của một nhà đầu tư muốn tham gia vào dòng conga – theo dõi các nhà đầu tư khác dựa trên cảm xúc (sợ bỏ lỡ) hơn là dựa trên sự cân nhắc lý trí, và góp phần vào sự phát triển nhanh chóng của không gian. Hãy trang bị những người có ảnh hưởng và để cuộc đua bắt đầu. Nội dung do người dùng tạo hơi giống như một buổi biểu diễn trên đường phố: Thu hút một vài người đến hò hét, và nhiều người sẽ xem để xem điều gì đang xảy ra, do đó khiến khán giả thích thú. Do đó, nội dung chất lượng sẽ thúc đẩy đám đông và kế thừa nội dung chất lượng hơn. Từ hiệu quả ở đây là “chất lượng”. Hãy làm cho giáo dục trở nên thú vị. Hãy đối mặt với nó: Hầu hết mọi người không muốn dành thời gian để giải mã cách hoạt động của cây Merkle và nonces. Họ muốn hiểu loại tài sản mới này là gì, tại sao họ cần xem xét nó và nó sẽ giúp họ đạt được các mục tiêu cá nhân như thế nào. Vì vậy, cần có một lời kêu gọi chiến lược để làm cho nội dung dễ dàng và thú vị để tiêu thụ.

Quay trở lại câu hỏi thứ hai, nhiệm vụ quan trọng nhất của bất kỳ nền tảng nào, cùng với cộng đồng những người theo dõi nó trong UGB, có thể là tạo niềm tin cho những người không đáng tin cậy. Nói cách khác, để phân biệt và phân biệt tiền tệ dựa trên cách công nghệ / dự án của nó được kiểm tra, bảo mật, thực sự độc lập và – có lẽ quan trọng nhất – làm thế nào nó có thể nhanh chóng trả lời câu hỏi: Nó dùng để làm gì?

Tất nhiên, điểm cuối cùng này không phải là duy nhất đối với tiền điện tử và UGB của chúng. Các tổ chức phải truyền đạt sự lựa chọn của họ cho khách hàng, các công ty bán các sản phẩm trao đổi trao đổi, bản thân các sàn giao dịch, các ứng dụng ví, v.v. trong danh mục này đang phát triển nhanh chóng trong khi vẫn là một bí ẩn khổng lồ đối với tất cả trừ một số ít, cuối cùng sẽ phân biệt được trở thành xu hướng chính bằng cách làm những gì các thương hiệu lớn khác đã làm: Làm cho nó rõ ràng, làm cho nó trở nên đơn giản và thực hiện đúng lời hứa.

Nói cách khác, để xóa tan quan niệm sai lầm của đại đa số những người không phải là tiền điện tử rằng tất cả các loại tiền điện tử đều nhằm mục đích sao chép fiat để mua hàng hóa và dịch vụ ngày thường, và thay vào đó, nêu rõ các mục đích rất cụ thể của chúng.

Tiền điện tử sẽ đi về đâu từ đây sẽ rất hấp dẫn để theo dõi. Ark Invest gần đây đã mô tả Bitcoin là “dạng tiền thuần túy nhất từng được tạo ra”. Theo một cách kỳ lạ, nó cũng có thể trở thành hình thức tiếp thị thuần túy nhất từng được tạo ra.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến ​​thể hiện ở đây là của riêng tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến ​​của Cointelegraph.

Rich Feldman hiện đang dẫn đầu tiếp thị cho Finario, một nhà cung cấp SaaS lập kế hoạch vốn doanh nghiệp. Trước đó, ông là giám đốc tiếp thị tại PrimaHealth Credit và là chủ đại lý / đối tác và giám đốc chiến lược tại Doner CX (một phần của MDC Partners Network), nơi ông lãnh đạo CRM, phân tích, truyền thông kỹ thuật số và các lĩnh vực chiến lược khác của doanh nghiệp . Rich đã giảng dạy về chiến lược tại chương trình thạc sĩ tiếp thị của Đại học New York, tại Đại học Syracuse và là giáo sư trợ giảng tại Đại học Western Connecticut – nơi ông là thành viên ban cố vấn của Trường Kinh doanh Ancell. Anh ấy cũng là tác giả của cuốn sách Giải mã chiến lược sáng tạo.


Bài viết liên quan

Tin nóng

Nhà phân tích nổi tiếng dự đoán giai đoạn thứ hai của Parabolic của Bitcoin Bull Run, cho biết mức đáy của Ethereum
27/07/2021Bởi
FTX ghi nhận dòng vào ròng 10.3k Bitcoin, chu kỳ thị trường hiện tại tương đồng với thị trường bò 2016-17
27/07/2021Bởi
Tin vắn Crypto 27/7: Bitcoin nhắm mục tiêu $47k vào tháng 8 cùng tin tức ETH, Binance, Near, Novi, Justin Sun, Tezos, Coinbase, NFT
27/07/2021Bởi
Cá voi Bitcoin liên tục gom 170.000 BTC chỉ trong 6 tuần qua trong khi có dòng chảy khổng lồ ra khỏi Binance
27/07/2021Bởi
Phân tích kỹ thuật tối ngày 27 tháng 7: BTC, ETH, XRP, XMR, KAVA, ICX, XEM
27/07/2021Bởi
Biden ‘không lo lắng’ khi Fed đối mặt với lạm phát kép khi chuỗi cung ứng giảm sút, chuyên gia nói rằng thời gian tươi đẹp của Bitcoin sắp đến
27/07/2021Bởi
Cảnh báo team BFA Group huy động vốn đầu tư đồng tiền ảo VBSC trái phép
27/07/2021Bởi
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 27 tháng 7
27/07/2021Bởi
Bài phát biểu tại lễ tốt nghiệp trung học của giáo viên tiếng Anh David McCollough Jr
10/07/2021Bởi
Có phải tỷ lệ băm Bitcoin giảm là một cơ hội ngụy trang?
27/06/2021Bởi

Bitcoin (BTC)

Videos
CryptoCurrencyUSDChange 1hChange 24hChange 7d
Bitcoin40,019 0.62 % 7.95 % 33.52 %
Ethereum2,299.6 0.58 % 4.98 % 28.11 %
Tether1.000 0.20 % 0.75 % 0.14 %
Binance Coin313.52 0.69 % 3.42 % 17.69 %
Cardano1.280 0.62 % 3.47 % 20.82 %
XRP0.6432 0.36 % 2.93 % 20.82 %
USD Coin1.000 0.42 % 0.15 % 0.07 %
Dogecoin0.2065 0.63 % 2.76 % 19.40 %
Polkadot14.29 0.69 % 4.28 % 29.07 %
Binance USD1.000 0.79 % 0.44 % 0.26 %
Uniswap18.93 0.61 % 4.25 % 29.30 %
Bitcoin Cash462.35 0.52 % 0.04 % 6.03 %
Litecoin135.55 0.32 % 5.31 % 25.72 %
Chainlink19.52 0.42 % 7.52 % 40.68 %
Wrapped Bitcoin39,735 0.46 % 7.33 % 32.94 %
Solana28.02 0.61 % 1.31 % 17.43 %
Polygon1.040 0.80 % 6.71 % 48.36 %
Ethereum Classic49.14 0.80 % 3.70 % 24.74 %
Theta Network6.160 4.49 % 11.90 % 65.81 %
Stellar0.2621 0.55 % 1.90 % 22.57 %

Đăng kí nhận tin mới

Để biết thông tin cập nhật và ưu đãi độc quyền, hãy nhập e-mail của bạn vào bên dưới.

error: Nội dung đã được bảo vệ !!